Virus Corona 2019 ? Bạn đã biết gì về nó ?

               Siêu Bão COVID-19Chưa Dừng Lại…!  

Virus Corona 2019 là một loại virus gây ra tình trạng nhiễm trùng trong mũi, xoang hoặc cổ họng. Có 7 loại virus Corona, trong đó, 4 loại không nguy hiểm là 229E, NL63, OC43 và HKU1; hai loại khác là MERS-CoV và SARS-CoV nguy hiểm hơn và từng gây ra đại dịch toàn cầu. Bên cạnh đó, còn một loại virus Corona thuộc chủng mới (màu vàng) ký hiệu (2019-nCoV) hoặc (nCoV), còn được gọi với cái tên “Virus Vũ Hán” đang “tung hoành” suốt từ cuối năm 2019 đến nay. Đây là tác nhân chính gây ra đại dịch toàn cầu chưa có dấu hiệu dừng lại.Virus corona 2019 đã khiến hơn 225 triệu người mắc, hơn 4,6 triệu người tử vong trên thế giới riêng Việt Nam là trên 635 nghìn ca nhiễm, hơn 15 nghìn người tử vong(VNVC). Đây là dạng virus chủng mới nên con người chưa từng có miễn dịch.

Nhận Biết Triệu Chứng Nhiễm Virus Như Thế Nào?

Tùy theo thể trạng và sức đề kháng, triệu chứng nhiễm mỗi người không giống nhau có thể sớm hoặc muộn hơn..theo hướng dẫn nhận biết của (VNVC) các triệu chứng đều có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong vòng 2-14 ngày sau khi tiếp xúc với virus corona chủng mới.

Cùng nhau chống lại Virus Corona 2019 (Covid-19)

Sốt, ho, đau họng, khó thở, nặng lồng ngực… là những dấu hiệu dễ nhận biết và nhầm lẫn nhất vì nó giống triệu chứng cảm thông thường…

          Bạn Cần Làm Gì Để Tự Bảo Vệ Khi Chưa Được Tiêm  Vacxin? Hoặc Đã Được Tiêm Đầy Đủ?

Bạn đã tiêm đủ 2 liều, đang được tiêm hay chưa tiêm vẫn luôn thực hiện nghiêm khắc Nguyên Tắc 5K của Bộ Y Tế , 5K + Vacxin là biện pháp chống lại Covid-19 hữu hiệu và tốt nhất hiện nay, giúp giảm triệu chứng nặng và tỉ lệ tử vong đáng kể.

           Vacxin tốt nhất là Vacxin được tiêm sớm nhất.

      Tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất nâng cao sức đề kháng giúp giảm nhẹ triệu chứng, rút ngắn thời gian điều trị khi bị nhiễm Covid-19.

      Theo dõi và tìm hiểu thêm những thông tin cập nhật từ những nguồn uy tín như : VNVC, VINMEC, CDC Hoa Kỳ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *